Thursday, August 11, 2016

Cóc Ngâm Chua Ngọt


Nguyên Liệu:

2 kg cóc non
300 gr đường
4 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh muối
2 muỗng canh ớt bột
6 trái ớt hiểm
600 ml nước



Cách làm:

Trước tiên là mình đi nấu nước ngâm cóc: Cho 600 ml nước và 300 gr đường vào cái nồi sạch. Khuấy cho đường tan hết.  Bắt lên bếp nấu nước đường cho sôi lên rồi tắt bếp để thiệt nguội.  Khi nước đường nguội rồi thì cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh ớt bột, và 6 trái ớt hiểm bằm nhỏ vào.  Trộn đều để qua một bên.


Cóc thì gọt vỏ cho sạch rồi cho vô thau nước với 2 muỗng canh muối. Nước muối sẽ tạo vị đậm nhẹ cho món cóc và làm sạch nhớt. Ngâm cóc trong nước muối khoảng 20 phút thì vớt cóc ra rổ để cho ráo nước.



Sau khi cóc đã khô ráo rồi thì bổ đôi trái cóc cho cóc nhanh ngấm gia vị.


Cho cóc vào hũ thủy tinh đã được khử trùng sạch.


Đổ hết hỗn hợp nước ngâm cóc mà mình đã nấu ở bước trên vào sau cho nước ngập mặt cóc.


Đậy nắp lại cho vô tủ lạnh để bảo quản được lâu.  Sau 1 ngày là cóc có thể ăn được rồi. Món cóc ngâm chua ngọt mình có thể ăn kèm với muối ớt để món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn nhé. Done.


Cóc đã ngâm được 1 ngày. Trước khi ăn có thể rắc một ít muối ớt lên.

Mới ngâm cóc được vài tiếng mà chịu không nổi rồi. Phải ăn thử liền mới được.  Really yummy!

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...