Nguyên Liệu:
1 con gà
1 muỗng canh bột tỏi
1 muỗng canh bột hành
1 muỗng canh muối Kosher salt (Loại muối này it mặn hơn những loại muối khác. Nếu như dùng muối khác thì giảm lượng muối lại không thôi sẽ mặn đó.)
0.5 muỗng canh bột nêm gà
1 muỗng canh ớt bột
Gà làm sạch và rửa gà với một ít nước có pha muối loãng rồi để ráo.
Trộn đều hết tất cả gia vị vào trong cái chén. Rồi chét đều gia vị vào trong và ngoài con gà. Bịch gà lại cho vô tủ lạnh ướp qua đêm. Vì ướp gà qua đêm thì thịt mới thấm và đậm đà.
Sáng hôm sau để thịt gà ra ngoài cho bớt lạnh rồi bỏ lên bếp than nướng.
Nướng cho tới khi gà vàng đều là xong.
No comments:
Post a Comment