Vật Liệu:
1 kg khoai mì
2 - 3 lon nước dừa tươi (coco rico)
1 lon nước dừa (coconut cream)
Vài ba cọng lá dứa rửa sạch cắt khúc
Cách làm:
Trước tiên mình đi làm nước cốt dừa trước:
1 lon nước dừa (cream coconut)
1/2 lon nước lạnh
2 muỗng canh đường
1/2 muỗng café muối
Nấu sôi rồi nếm vừa đủ mặn mặn ngọt ngọt thì tắt bếp. Để sang một bên một chúc mình sẽ dùng tới nó.
Khoai mì cắt khúc và lột bỏ hết vỏ ngoài đi. Sau đó ngâm khoai mì trong thao nước muối đã pha loãng khoảng 1 tiếng đồng hồ để loại bỏ những độc tố trong khoai mì. Sau đó rửa lại khoai mì cho thật sạch.
Kế tiếp lấy cái nồi cho vào lá dứa đã cắt khúc vào đáy nồi. Xếp khoai mì một lớp lên lá dứa rồi đổ vào 2 hay 3 lon coco rico để luộc khoai mì vì luộc khoai mì bằng nước dừa tươi ngon hơn là luộc với nước lạnh.
Để lửa trung bình luộc cho tới khi nào nước dừa trong nồi rút xuống còn 1/3 nhưng đừng để cạn quá coi chừng khoai mì bị khét.
Khi nước dừa trong nồi đã rút xuống còn 1/3 thì mình mới đổ hết nước cốt dừa đã nấu sẳn lúc đầu vào.
Sau đó để lửa riu riu để khoai mì thấm nước cốt dừa cho tới khi nào thấy nước cốt dừa rút xuống hơi sền sệt thì tắt bếp.
Đừng để nước cốt dừa cạn hết vì mình chừa lại một chúc nước cốt dừa để chan lên khoai mì khi ăn. Rắt thêm một chúc muối mè nữa là ngon. Chúc các bạn làm thành công.
No comments:
Post a Comment