Nguyên Liệu:
12 trái chuối
200 grams dừa sợi non frozen (loại làm mứt đó) hay mua trái dừa về bào
1/2 cup nước cốt dừa
1 cup đậu phộng
1/2 cup mè rang
1 cup tới 1.5 cup đường nâu (gia giảm theo độ ngọt mình thích)
1/2 cup bột năng hoà chung với 2 tablespoon nước
1 củ gừng
1 trái chanh
1 chúc nước màu kho thịt (cở chừng 1 tới 2 teaspoon thôi cho nó có màu đen giống kẹo chuối ngoài hàng vì làm bằng chuối tươi nên sản phẩm không đen như làm bằng chuối khô)
Cách làm
Bỏ chuối vào máy xay thịt xay cho nhuyễn chuối ra
Gừng xay nhuyễn
Đậu phộng rang chín, giã dập
Mè rang cho thơm
Trái chanh vắt lấy nước
Dừa sợi non trong bịch frozen
Lấy cái chảo nonstick cho chuối và gừng đã xay nhuyễn vào, cho đường nâu, nước màu, nước cốt dừa, và nước chanh vào luôn rồi trộn đều bỏ lên bếp. Mở lửa lớn cho hỗn hợp nó sôi rồi hạ nhỏ lửa.
Rồi từ từ cho bột năng hòa tan vào trộn đều. Tiếp tục trộn đều cho chuối không bị cháy, trộn và sên đến khi nào chuối thành một khối dẻo không dính chảo là được. Để nhỏ lửa sên khoảng 2 hay 3 tiếng đó. Muốn kẹo ngon thì phải chịu khó đứng sên. Sau đó cho đậu phộng và dừa sợi vào trộn thêm 15 phút nữa là xong.
Chuẩn bị một cái tray. Lót miếng plastic wrap vào cái tray. Sau đó rắc một ít mè rang lên cái plastic wrap. Rồi đổ hỗn hợp chuối đã được sên vào, giàng đều ra, rắc thêm mè lên trên. Dùng tay ấn nhè nhẹ cho mè bám chặt mặt chuối.
Để chuối ở ngoài room temp một đêm cho khô rồi hãy lấy ra cắt từng miếng hình chữ nhật bỏ lên rack mang vào oven sấy. Còn không thì cho vô máy dehydrator sấy cho khô.
Preheat oven 200F cho nóng trước sau đó cho chuối vào sấy khoảng 1/2 tiếng. Rồi trở mặt chuối sấy thêm vài phút hay khi nào thấy khô bên ngoài thì lấy ra. Wrap từng miếng chuối vào plastic wrap lại là xong. Chúc mọi người làm thành công.
No comments:
Post a Comment